GIẢI BÀI 1, 2, 3, 4 TRANG 58 SGK TOÁN 5

     

Giải Toán lớp 5: Luyện tập mang lại gợi ý câu trả lời 4 bài tập vào sách giáo khoa Toán 5 trang 58.

Bạn đang xem: Giải bài 1, 2, 3, 4 trang 58 sgk toán 5

Qua đó, giúp các em học viên lớp 5 ôn tập, củng cố gắng lại con kiến thức, rèn khả năng giải Toán thật thành thạo.

Đồng thời, cũng giúp thầy cô tìm hiểu thêm để biên soạn giáo án bài rèn luyện trang 58 của Chương 2 Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em thuộc theo dõi bài viết dưới đây của thegioimucin.com.vn để chuẩn bị thật tốt bài rèn luyện trang 58:


b) Số 8,05 đề xuất nhân cùng với số nào sẽ được tích là 80,5; 805; 8050; 80500

Phương pháp giải

Muốn nhân một vài thập phân cùng với 10, 100, 1000,...... Ta chỉ câu hỏi chuyển vệt phẩy của số đó lần lượt sang bên yêu cầu một, hai, ba ... Chữ số.

Xem thêm: Chia Sẻ Bộ Hình Nền Điện Thoại Nokia Cho Iphone Và Android, 30++ Hình Nền 1280 Đẹp Nhất Cho Điện Thoại

Gợi ý đáp án:


b) 8,05 x 10 = 80,5;

8,05 x 100 = 805

8,05 x 1000 = 8050;

8,05 x 10 000 = 80 500.

Bài 2

Đặt tính rồi tính:

a) 7,69 × 50; b) 12,6 × 800; c) 12,82 × 40; d) 82,14 × 600

Phương pháp giải

Để nhân một vài thập phân với một số tự nhiên ta có tác dụng như sau:

Nhân như nhân những số tự nhiên.Đếm xem vào phần thập phân của số thập phân bao gồm bao nhiêu chữ số rồi sử dụng dấu phẩy tách bóc ở tích ra bấy nhiêu chữ số kể từ phải sang trái.

Xem thêm: Bật Mí: 3 Cách Làm Bánh Bột Mì Giòn Ngon Thơm Nức Mũi Đơn Giản Tại Nhà

Gợi ý đáp án:


a)

*

b)

*


c)

*

d)

*


Bài 3

Một bạn đi xe đạp, trong cha giờ đầu mỗi giờ đi được 10,8 km, trong 4 giờ tiếp theo mỗi giờ đi được 9,52 km. Hỏi người này đã đi được toàn bộ bao nhiêu km?

Phương pháp giải

Tính quãng đường người đó đi được trong 3h đầu = số cây đi được trong những giờ đầu × 3.Tính quãng đường người đó đi được vào 4 tiếng sau = số kilomet đi được trong những giờ sau × 4.Quãng con đường người đó đã đi = quãng đường đi được trong 3 giờ đầu + quãng đường đi được trong 4 giờ đồng hồ sau.

Gợi ý đáp án:

Trong 3h đầu người đó đi được: 10,8 x 3 = 34,4 (km)

Trong 4 giờ tiếp theo sau người kia đi được: 9,52 x 4 = 38,08 (km)

Người đó đã đi được vớ cả: 34,4 + 38,08 = 70,48 (km)

Đáp số: 70,48 (km)

Bài 4

Tìm số thoải mái và tự nhiên x, biết: 2,5 7 (loại)

Vậy x = 0, 1, 2


Chia sẻ bởi: Thu Thảo
thegioimucin.com.vn
Mời chúng ta đánh giá!
Lượt tải: 08 Lượt xem: 1.416 Dung lượng: 95,8 KB
Liên kết mua về

Link thegioimucin.com.vn chính thức:

Toán lớp 5: luyện tập trang 58 thegioimucin.com.vn Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập để Gửi
Chủ đề liên quan
Mới độc nhất vô nhị trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung cập nhật về Phân số. Giải toán liên quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích Chương 2: Số thập phân. Các phép tính với số thập phân I. Số thập phân II. Những phép tính với số thập phân Chương 3: Hình học tập Chương 4: Số đo thời gian. Toán vận động đều I. Số đo thời hạn II. Vận tốc, Quãng đường, thời gian Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số từ nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về các phép tính với những số từ nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật liên hệ Facebook Twitter DMCA